Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017

CHỞ QUÁ TẢI, XE BIỂN ĐỎ "NẰM VẠ" TẠI TRẠM CÂN - CÂN HOÀNG THIÊN

Phát hiện xe tải biển đỏ có dấu hiệu chở quá tải, cơ quan chức năng yêu cầu tài xế điều khiển vào trạm cân nhưng tài xế không chấp hành.

Khoảng 10 giờ 20 ngày 31-8, nhận tin báo về việc chiếc xe có biển kiểm soát quân đội chở vật liệu xây dựng làm rơi vãi dọc đường, lực lượng liên ngành gồm CSGT, TTGT của Trạm cân tải trọng xe lưu sộng số 23 (đóng tại xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) ra hiệu lệnh dừng xe và đề nghị kiểm tra tải trọng đối với xe tải ben mang BKS AV-11-84.
Tuy nhiên, tài xế Bùi Văn Ngọc (SN 1986, ngụ huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) không chấp hành. Lý do tài xế này đưa ra là xe chở vật liệu xây dựng công trình đặc biệt của quân đội nên cơ quan chức năng muốn kiểm tra phải có kế hoạch kiểm tra tải trọng xe quân sự.
trạm cân xe tải

Chở quá tải, tài xế điều khiển xe này không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng
Mặc dù các chiến sĩ CSGT đã giải thích cặn kẽ cho tài xế biết họ làm đúng theo quy định của luật giao thông đường bộ nhưng tài xế Ngọc vẫn không chấp hành.
2 tiếng sau, đến 12 giờ 20 phút cùng ngày, khi lực lượng kiểm soát quân sự (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam) đến yêu cầu thì tài xế Ngọc mới chấp hành đưa xe qua trạm cân để kiểm tra.
Kết quả kiểm tra tải trọng cho thấy, xe tải này đã chở hàng vượt tổng trọng lượng cho phép của cầu, đường 16,3%. Tổ công tác đã lập biên bản và tiến hành xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Được biết, chiếc xe tải này thuộc quản lý của Công ty Thành An 195 (Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng) chở vật liệu xây dựng cho việc thi công đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Tin tức trạm cân là nơi tổng hợp các tin tức về trạm cân xe tải
Theo báo người lao động

0 nhận xét:

Đăng nhận xét